Những điều bạn cần biết về cây Kim Ngân hình 2

Những điều bạn cần biết về cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân ở Việt Nam là cây cảnh văn phòng hoặc trang trí trong nhà. Với ý nghĩa khi gia chủ sở hữu cây kim ngân sẽ có nhiều tiền vàng, sự may mắn và thịnh vượng. Để hiểu rõ hơn về loài hoa này, hãy để chothuecaycanh.net đưa bạn đi khám phá ngay trong bài viết dưới đây!

Tổng quan về cây Kim Ngân

cay-kim-ngan-4-768x1024 Những điều bạn cần biết về cây Kim Ngân
Cây Kim ngân thân xoắn để bàn phong thủy

Tên thường gọi của cây Kim Ngân: cây thắt bím

Tên gọi khác của cây Kim Ngân: cây duối muỗi

Tên khoa học của cây Kim Ngân:  Pachira aquatica

Vị trí ứng dụng của cây Kim Ngân: trang trí nội thất, ngoại thất nhà ở, văn phòng, hay cây Kim Ngân để bàn làm việc,…

Đặc điểm chung của cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân có thể cao được hơn 6m, thân dẻo dai, bền chắc. Lá kim ngân xòe rộng như bàn tay, xanh quanh năm. Hoa gồm những cánh lớn màu kem nhạt, nở về đêm và toả hương thoang thoảng, đài hoa màu nâu nhạt hình bầu dục với 5 cánh màu xanh vàng, dài 15cm.

Tác dụng của cây Kim Ngân làm cây cảnh văn phòng hoặc trang trí trong nhà và đuổi muỗi. Ở bên Anh và Mỹ những cây Kim Ngân lớn được dùng để làm bột giấy.

Ý nghĩa phong thủy của cây Kim Ngân là gia chủ sẽ có nhiều tiền vàng, sự may mắn và thịnh vượng.

Địa chỉ Cây Kim Ngân tại Hà Nội

cay-kim-ngan-4-768x1024 Những điều bạn cần biết về cây Kim Ngân
Sở hữu cây kim ngân cho ngôi nhà và căn phòng làm việc của bạn

Đối với những người tiêu dùng thông minh thì việc mua cây Kim Ngân ở đâu Hà Nộicây Kim Ngân giá bao nhiêu luôn được tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đi đến quyết định mua cây cảnh phong thủy.

Nếu bạn đang băn khoăn về giá cây Kim Ngân thì hãy gọi điện trực tiếp để có giá tốt nhất : 0966.623.933 hoặc 0915.885.558. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn, đồng thời hướng dẫn cách chọn mua cây Kim Ngân ưng ý nhất với bạn!

Hướng dẫn cách kỹ thuật trồng và chăm sóc cây

Cách chăm sóc cây Kim Ngân như thế nào hiệu quả nhất. Những lưu ý khi chăm sóc cây Kim Ngân dưới đây sẽ rất có ích cho bạn!

Hướng dẫn ký thuật trồng cây Kim Ngân: Nhân giống cây Kim Ngân có thể được nhân giống bằng hạt hoặc bằng cách giâm cành.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Kim Ngân:

Nhiệt độ: Cây sống được ở nhiệt độ từ 4C đến 40°C phát triển thích hợp ở nhiệt độ 18°C đến 26°C.

Ánh sáng: để cây phát triển tốt, thỉnh thoảng ta nên đưa cây ra ngoài trời dưới tán cây lớn với chu kỳ 10 ngày/lần

Nước: Lượng nước cần thiết cũng ít hơn các loại cây khác. Những cây trong văn phòng lượng nước tưới ít hơn cây ngoài trời. Nếu cây ngoại thất thì tưới 2 lần/tuần thì cây nội thất chỉ cần tưới 1 lần/tuần.

Dinh dưỡng: Khi cây chưa có hoa và quả thì chúng ta dùng NPK 20-20-15 tưới lên gốc cây: Cho 100g phân hòa vào 10 lít nước, quậy đều rồi tưới vào gốc. Chu kỳ 20 ngày/lần. Cây có hoa và quả thì bón phân Kali cho cây, 100g Kali cho vào 10 lít nước tưới cho cây.

cay-kim-ngan-4-768x1024 Những điều bạn cần biết về cây Kim Ngân
Chăm sóc cây Kim Ngân của bạn một cách xanh tốt

Những lưu ý khi chăm sóc cây Cây Kim Ngân:

Trong thời gian đầu nuôi dưỡng cây thì không nên tác động vào đất trồng bởi vì lúc này các tổ chức và chức năng của cây ở trạng thái tĩnh, nếu động thổ thì sẽ làm cho hệ rễ cây bị tổn thương.

>>> Tham khảo thêm: Cây Trầu Bà – cây phong thủy

Hướng dẫn cách chọn mua cây Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân có lá màu xanh lục là loại cây đại diện cho mệnh Mộc, như vậy trong phong thủy thì Mộc sinh Hỏa, và Mộc hợp với Mộc là màu bản mệnh. Qua đó ta có thể thấy cây sẽ hợp với những người mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Có thể nói rằng, Cây Kim Ngân hợp với tất cả các tuổi, tuy nhiên để hiểu hơn về thông tin cây kim ngân hợp tuổi nào nhất và cây Kim Ngân hợp mệnh gì thì mời bạn liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hay gọi điện trực tiếp để có giá tốt nhất: 0915.885.558 hoặc 0966.623.933.

cay-kim-ngan-4-768x1024 Những điều bạn cần biết về cây Kim Ngân
Qúy khách có thể tìm đến chúng tôi với dịch vụ cho thuê cây cảnh tốt nhất tại Hà Nội

Cây Kim Ngân phong thủy

Trong phong thủy thì số lượng cây cũng có thêm một ý nghĩa, chính vì vậy mà người ta thường trồng 3 hay hoặc 5 cây vào một chậu hay chỉ đơn giản là một cây đơn.

– Số 1 gọi là trụ thiên mang ý nghĩa chọc trời khuấy nước, kiên cường và bất khuất.

– Số 3 gọi là tam tài, tam giáo tượng trưng cho thiên, địa, nhân hay người ta có câu là thiên thời địa lợi nhân hòa, cũng có nơi thì quan niệm phong thủy của họ số 3 là tượng trưng cho phước, lộc và thọ

–  Số 5 gọi là ngũ phúc, kim ngân thắt bím thường là tết 5 cây lại với nhau mang ý nghĩa phong thủy là phước, lộc, thọ, an, khang.

Nếu có thắc mắc gì, hãy gọi hotline để được hỗ trợ về kỹ thuật chăm sóc cây Kim Ngân: 0918.396.699 hoặc 0981.525.055 và chọn ngay cho mình và gia đình những chậu cây ưng ý và phù hợp nhất nhé!